Gieo dinh dưỡng lành, thắp nên hy vọng về một thế hệ trẻ khoẻ mạnh, trí tuệ

Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn, các chương trình của Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam đã và đang lan toả những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, với mục đích khuyến học và phát triển giáo dục, tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất, giúp học tốt, cải thiện điều kiện chuyên cần và nâng cao kết quả học tập của học sinh.

Được thành lập bởi Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi, Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam là một quỹ xã hội hoạt động không lợi nhuận. Khởi nguồn và lấy cảm hứng từ chương trình nhân đạo “Giáo dục vệ sinh dinh dưỡng học đường” của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ và Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ tài trợ thông qua Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, trong suốt nhiều năm qua, Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam (gọi tắt là Quỹ khuyến học) đã thực hiện hàng loạt công tác chăm lo dinh dưỡng cho thế hệ mầm non của đất nước.

Trong suốt 4 năm triển khai chương trình từ năm 2016-2019, Quỹ khuyến học đã mang nguồn dinh dưỡng lành đến 14 tỉnh thành, 71 huyện và tiếp cận tới 1.378 trường tiểu học, cung cấp 8,9 triệu hộp sữa đậu nành Fami Kid trị giá 29,7 tỷ đồng đến 595.492 em học sinh bậc tiểu học.

Chỉ tính riêng trong năm 2019, bằng nguồn ngân sách tự huy động, chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” đã có mặt tại 5 tỉnh thành gồm Thái Bình, Hải Dương, Thái Nguyên, Yên Bái và Bắc Giang, trao tặng 2.463.955 hộp sữa với  trị giá 8,2 tỷ đồng đến 230.034 em học sinh. Đây là những con số ấn tượng khuyến khích Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam nỗ lực nhiều hơn trong những năm kế tiếp.

Với tôn chỉ hoạt động phi lợi nhuận, đề cao vai trò vì cộng đồng; Quỹ khuyến học luôn kêu gọi sự chung tay và góp sức từ các nguồn lực tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu khuyến học, phát triển giáo dục và góp phần nâng cao thể chất của trẻ em Việt. Đặc biệt, trong năm 2019, Quỹ đã nhận được đóng góp số tiền lên đến 10 tỷ đồng từ Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi.

Bên cạnh hoạt động chính là cấp phát sữa, Quỹ khuyến học cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục về dinh dưỡng để nâng cao ý thức của các em học sinh trong việc chủ động uống sữa.

Trong suốt hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, thành công của Quỹ khuyến học chính là nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của sữa đối với sự phát triển tầm vóc cho trẻ, đặc biệt san sẻ cùng các bậc phụ huynh giảm bớt gánh nặng về chi phí mua sữa. Đó cũng là mục tiêu và tôn chỉ để Quỹ khuyến học nỗ lực hơn nữa vì sứ mệnh dinh dưỡng của mình với nhiều dự án thiết thực cho trẻ em Việt Nam hơn nữa trong tương lai.

https://www.giaoduc.edu.vn/gieo-dinh-duong-lanh-thap-nen-hy-vong-ve-mot-the-he-tre-khoe-manh-tri-tue.htm

cong ty mia duong quang ngai