GIỚI THIỆU NHÀ MÁY

NHÀ MÁY SỮA ĐẬU NÀNH VIỆT NAM - VINASOY
Hiện nay Vinasoy có 3 nhà máy tại Quảng Ngãi, Bắc Ninh và Bình Dương.
Email: daunanhvn@vinasoy.com.vn
1. Nhà máy tại Quảng Ngãi:
Địa chỉ : 02 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại : 0255 – 3719719.
Fax : 0255 – 3 810 391.
Công suất: 120 triệu lít/năm.

2. Nhà máy tại Bắc Ninh
Địa chỉ: Lô DE, Đường TS5, Khu CN Tiên Sơn, P. Đồng Nguyên,TX Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.
Điện thoại: (0222) 3714 714.
Fax: (0222) 3714 715.
Công suất: 180 triệu lít/năm.
 
 
3. Nhà máy tại Bình Dương
Địa chỉ: số 15, đường số 31, KCN VSIP II-A, xã Vĩnh Tân, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: (0274) 222 1919.
Fax: (0274) 222 1920.
Công suất: 90 triệu lít/năm.

 

VINASOY – HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN CÙNG XU HƯỚNG DINH DƯỠNG LÀNH

Khởi đầu đầy gian nan

Vinasoy là một đơn vị thành viên của Công ty CP Đường Quảng Ngãi có trụ sở đặt tại Quảng Ngãi. Tiền thân của Vinasoy là Nhà máy sữa Trường Xuân ra đời vào năm 1997 với số vốn đầu tư ban đầu 60 tỷ đồng. Nhà máy được trang bị một dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn Tetra Pak- Thụy Điển công suất 10 triệu lít/ năm, 100 công nhân. Mặt hàng chủ lực của công ty lúc bấy giờ là sữa tiệt trùng, sữa chua và kem, riêng sữa đậu nành Fami chỉ là một sản phẩm nhỏ trong đa dạng sản phẩm.

Thời gian đầu hoạt động, nhà máy “non trẻ” gặp rất nhiều thách thức từ thị trường cạnh tranh gay gắt với các nhãn hàng lớn có tên tuổi  cũng như lúng túng trước công nghệ sản xuất mới và sự dàn trải sản phẩm ảnh hưởng đến chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm. Có thời điểm nhà máy như đứng trên bờ vực phá sản với mức lỗ lên đến 30 tỷ. Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng tập thể nhân viên vẫn kiên trì cùng nhau tìm giải pháp vượt qua từ việc tìm kiếm mọi nguồn gia công cho các nhãn hiệu khác như kem Wall, đầu tư dây chuyền fino, sản xuất nước tăng lực Lion…cho đến bán kem dạo, chào bán sữa…đó là sự nỗ lực của một tập thể hơn 100 con người để duy trì hoạt động cho công ty.

 Và đến năm 2001, sự kiện đánh dấu bước thoát hiểm của nhà máy Trường Xuân chính là việc  sản phẩm sữa đậu nành Fami được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chọn làm sản phẩm sữa đậu nành độc quyền cung cấp cho “Chương trình dinh dưỡng học đường tại Việt Nam”. Suốt  8 năm thực hiện chương trình, đã có gần 58 triệu hộp sữa đậu nành theo chân của chúng tôi đến tận tay gần 530 ngàn lượt học sinh tiểu học ở 9 tỉnh thành.

Tìm lối đi riêng, xây dựng thương hiệu

Nhận thấy tiềm năng phát triển của sữa đậu nành đóng hộp, từ năm 2003 nhà máy sữa Trường Xuân chuyển từ sản xuất đa dạng sản phẩm sang tập trung phát triển sữa đậu nành và trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuyên về sữa đậu nành. Mặt hàng tiên phong xâm nhập thị trường là sữa đậu nành Fami. Song song với việc tập trung chuyên biệt về đậu nành, nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu  để có thể tạo sự khác biệt và chỗ đứng vững chắc trên thị trường, Ban lãnh đạo đã  chủ động gõ cửa lần lượt 14 nhà tư vấn ở nhiều nơi với một mong mỏi duy nhất là được học hỏi về xây dựng thương hiệu một cách bài bản. Đến đầu năm 2004, Ban lãnh đạo nhà máy đã có cuộc gặp gỡ với nhà tư vấn thương hiệu  Richard Moore và hoàn toàn bị thuyết phục bởi quan điểm “sức mạnh thương hiệu- coi thương hiệu giống như một con người, có hình dáng, có tính cách” của ông.

 Từ sự tư vấn của Richard Moore, ngày 16/5/2005, thương hiệu Vinasoy với tính cách “thiên nhiên, sáng tạo, tận tâm” ra đời và nhà máy sữa Trường Xuân chính thức đổi thành Công Ty Sữa Đậu Nành Việt Nam - VinaSoy. Đây là bước đầu tiên trên con đường trở thành “người dẫn đầu” trong ngành sữa đậu nành Việt Nam.

Dẫn đầu và phát triển bền vững

 Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, đến năm 2010, Vinasoy chính thức vươn lên dẫn đầu ngành hàng  sữa đậu nành hộp giấy tại Việt Nam. Với mục tiêu và con đường phát triển bền vững đã được định rõ,  Năm 2012 Vinasoy thay đổi Logo mới đồng thời xây dựng hoàn thiện hệ thống danh mục thương hiệu và định vị thương hiệu.

Cũng trong năm 2012, Vinasoy đã tái tung dòng sản phẩm Fami Nguyên chất cho cả gia đình với hình ảnh bao bì mới và tung dòng sản phẩm mới Vinasoy giàu Isoflavones cho phụ nữ. Tiếp nối nỗ lực phát triển sản phẩm để đáp ứng như cầu của đa dạng các phân khúc khách hàng, năm 2013 Vinasoy cho ra đời dòng sản phẩm Fami Canxi cho lứa tuổi teen, tiếp đó là dòng Fami kid– sữa đậu nành đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho trẻ em ra mắt vào tháng 2014, và Soymen- sữa đậu nành đầu tiên dành cho nam giới ra đời năm 2015.

 Trong nỗ lực phát triển bền vững, Vinasoy cũng chú trọng hợp tác quốc tế để đưa khoa học hiện đại vào các lĩnh vực phát triển nguyên liệu, phát triển sản phẩm cũng như truyền thông dinh dưỡng đậu nành cho cộng đồng. Trên tinh thần đó, năm 2013 Vinasoy thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy, hợp tác chiến lược  với  trung  tâm ngiên cứu công nghệ sinh học đậu nành quốc gia Hoa Kỳ  - GĐH Missouri (NCSB) và Trung tâm nghiên cứu Đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ  - ĐH Illinois (NSRL). Sau 2 năm hoạt động, Trung tâm đã chọn thuần thành công giống đậu nành Cư Jut hoa trắng, giúp tăng năng suất 10-15%, cây ít sâu bệnh, chất lượng hạt đồng đều, và vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng giúp tạo nên sự khác biệt trong các sản phẩm  sữa đậu nành của Vinasoy. Tháng 8/2015, Trung tâm đã tiến hành cấp phát giống CJCT cho nông dân trên 2 huyện Cư Jut và Đăk Mil, Đăk Nông để trồng thử nghiệm. Trung tâm cũng đang ứng dụng công nghệ cao (di truyền phân tử) để tạo ra giống mới không biến đổi gen với năng suất gấp đôi giống địa phương hiện tại, dự kiến đến năm 2018 sẽ đưa vào áp dụng, kết hợp với hệ thống canh tác đồng bộ, áp dụng cơ giới hóa hiện đại, có thể nâng năng suất đậu nành Tây Nguyên lên 3 tấn/ha, tương đương năng suất đậu nành thế giới. Bên cạnh việc áp dụng khoa học vào việc chọn tạo giống, trong 2 năm liên tiếp, Trung tâm còn tổ chức được 3 kỳ hội thảo khoa học quốc tế liên tiếp trong 3 năm 2014-2016, quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới về đậu nành tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam…đưa ra những công bố mới nhất, những thông tin khoa học cập nhật nhất về ích lợi của đậu nành cho người tiêu dùng Việt Nam.

 Với những nỗ lực bền bỉ, Vinasoy vẫn đang giữ vững vị thế dẫn đầu đầu thị trường trong nước với thị phần hiện tại là 86%( theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen, tháng 10/2016).  Sản lượng tiêu thụ của Vinasoy cũng không ngừng tăng nhanh qua các năm với tốc độ tăng trưởng bình quân duy trì ở mức 40-60%, gấp đôi tốc độ tăng trưởng chung của ngành hàng sữa đậu nành có nhãn hiệu trong nước. Vinasoy hiện đang nằm trong top 5 nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới với 3 nhà máy đặt tại Quảng Ngãi, Bắc Ninh và Bình Dương tổng công suất 390 triệu lít/năm.  Cả 3 nhà máy đều đạt chuẩn quốc tế được trang bị công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới của tập đoàn TetraPak (Thụy Điển). Sản phẩm sữa đậu nành FAMI của Vinasoy là nhãn hiệu được người tiêu tiêu dùng chọn mua nhiều thứ 2 tại nông thôn; thứ 9 khu vực thành thị trong ngành hàng đồ uống, đưa Vinasoy lọt vào TOP 12 nhà sản xuất FMCG dẫn đầu sở hữu những thương hiệu được mua nhiều nhất (Theo công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel).

 

 

 

Vinasoy cũng vinh dự đạt được nhiều giải thưởng cao quý do các cơ quan ban ngành trung ương và người tiêu dùng bình chọn như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Top 10 Thương hiệu Việt uy tín, Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam, Top 20 Thương hiệu Vàng thực phẩm Việt Nam, Top 20 Thương hiệu nổi tiếng Asean, Top 10 Thương hiệu uy tín chất lượng Apec, Biểu tượng đạo đức toàn cầu… 

 Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, Vinasoy cũng là doanh nghiệp luôn đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng. Hằng năm, Vinasoy đều dành ngân sách hàng tỷ đồng tài trợ cho các chương trình như Vượt lên chính mình, Kết nối những tấm lòng…giúp đỡ hàng trăm mảnh đời bất hạnh, các hoàn ảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vào các dịp Lễ, Tết, ngày truyền thống… Vinasoy luôn dành ngân sách bình quân hơn 1,5 tỷ đồng/năm thực hiện các hoạt động từ thiện cộng đồng, quan tâm thăm hỏi đến các đối tượng đặc biệt của xã hội như người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em nhiễm chất động da cam, nạn nhân vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ; xây nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng.

 Đặc biệt trong năm 2015 Vinasoy đã thành lập Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam được Bộ nội vụ cấp giấy phép công nhận đủ điều kiện hoạt động vào tháng 2/2016. Theo đó, Vinasoy đã tài trợ ban đầu cho Quỹ 10 tỷ đồng để thực hiện chương trình  “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” bắt đầu từ học kỳ I năm 2016, cấp phát miễn phí 2.176.000 hộp sữa đậu nành Fami Kid loại 125ml  cho khoảng 25.600 em học sinh tiểu học ở các trường thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn khó khăn trên địa bàn 8 tỉnh Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi. Chương trình sẽ còn tiếp tục được triển khai tại các tỉnh thành khác trong cả nước trong thời gian tới với lời cam kết ngày càng có nhiều trẻ em Việt Nam được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ đậu nành – nguồn dinh dưỡng lành mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển tối ưu của trẻ em.

 

 Những thành tựu đạt được của Vinasoy trong suốt chặng đường gắn bó với đậu nành đã minh chứng cho sự đúng đắn trong chiến lược tập trung chuyên biệt mà Vinasoy đã xác định ngay từ những ngày đầu và kiên định theo đuổi, Vinasoy sẽ còn tiếp tục nỗ lực không ngừng và tiến xa hơn nữa trong hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho cộng đồng Việt ngày một sâu rộng hơn, góp phần mang lại mọi điều tốt đẹp hơn.

 

Đăng bởi : Phan Thu Ha Ngày đăng : 27/12/2010 Lượt xem : 8300
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
  • Tel:(84)(255) 3726 110
  • Fax:(84)(255) 3822 843
  • Email:info@qns.com.vn
  • Website: www.qns.com.vn