Bạn đang ở :   Câu chuyện QNS
    Đăng Nhập   English (United States)   Tiếng Việt (Việt Nam)
CÂU CHUYỆN QNS

Lực lượng tự vệ Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi:Gắn SXKD với thực hiện nhiệm vụ QP-QS

  Công ty CP Đường Quảng Ngãi là một trong những đơn vị có quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) lớn của tỉnh Quảng Ngãi và khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Công ty có 13 nhà máy, xí nghiệp, với trên 4.000 công nhân lao động, doanh thu của công ty hàng năm đạt trên 3.000 tỷ đồng. Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, công ty luôn chú trọng xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương.

 Xác định đúng vai trò quan trọng của lực lượng tự vệ trong công ty nên thời gian qua, Đảng uỷ - Ban giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng mọi mặt cho đội ngũ lực lượng tự vệ, đặc biệt là chất lượng chính trị và kỹ năng quân sự.

 

Tự vệ Công ty CP đường Quảng Ngãi đang thao tác khẩu đội 1 pháo 37 mm, chuẩn bị bắn máy bay bay tầm thấp.
Tự vệ Công ty CP đường Quảng Ngãi đang thao tác khẩu đội 1 pháo 37 mm, chuẩn bị bắn máy bay bay tầm thấp.


Lực lượng tự vệ của công ty  hiện có 155 người (chiếm 5% tổng số công nhân viên chức, trong đó số lượng đảng viên tới 58% và có 36,6% là bộ đội phục viên, xuất ngũ), đây là những "chiến sĩ" có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao, đủ sức khoẻ, được quần chúng tín nhiệm, có trình độ chuyên môn phù hợp. Công ty thường xuyên tổ chức học tập, tuyên truyền, giáo dục chính trị, pháp luật trong lực lượng tự vệ. Chủ động tổ chức triển khai cho toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và lực lượng tự vệ học tập các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Quốc phòng - An ninh.

Ban CHQS Công ty CP Đường Quảng Ngãi nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ, xây dựng chương trình công tác cụ thể, sát đúng, phù hợp với tình hình của đơn vị. Tổ chức xây dựng 1 đại đội tại chỗ, 1 đại đội phòng không 37 ly, bảo vệ trận địa theo kế hoạch của Ban CHQS thành phố Quảng Ngãi. Thường xuyên nắm bắt tình hình trên địa bàn để bổ sung phương án kế hoạch chiến đấu tác chiến và thực hiện luyện tập sát đúng theo các tình huống xảy ra. Ban CHQS công ty tăng cường chỉ đạo và tổ chức sinh hoạt lực lượng tự vệ, thường xuyên theo dõi chế độ, tổ chức học tập, báo động luyện tập, tuần tra canh gác... nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện cá nhân và phân đội.

Hàng năm tổ chức thành công các đợt tập huấn, diễn tập, kết thúc các đợt huấn luyện toàn trung đội kiểm tra bắn đạn thật đạt yêu cầu 100%; trong đó có 85% khá giỏi. Sau các đợt huấn luyện, diễn tập, Đảng bộ, Ban giám đốc, Ban chỉ huy quân sự công ty kiểm điểm, rút bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức huấn luyện để làm cơ sở cho các đợt huấn luyện sau tốt hơn. Đi đôi với công tác giáo dục chính trị-huấn luyện quân sự, diễn tập, Ban giám đốc, Ban CHQS Công ty luôn quan tâm đầy đủ, đảm bảo kinh phí cho lực lượng tự vệ, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với cán bộ, công nhân viên tham gia lực lượng tự vệ, động viên họ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngoài việc thực hiện tốt công tác xây dựng, huấn luyện lực lượng tự vệ, dự bị động viên trong cơ quan, Công ty còn thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà, giúp đỡ thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp các ngày lễ, tết; tổ chức gặp mặt, khen thưởng, động viên lực lượng tự vệ, dự bị động viên và bộ đội xuất ngũ... vận động cán bộ, CNVC-LĐ ủng hộ "Quỹ đền ơn đáp nghĩa", "Quỹ chất độc màu da cam"... với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Không chỉ là nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, lực lượng tự vệ công ty còn là lực lượng chủ yếu trong sản xuất kinh doanh. Nhiều năm liên tục, Công ty là đơn vị hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra, hoàn thành tốt nghĩa vụ với Nhà nước và tích cực tham gia xây dựng địa phương. Đời sống vật chất tinh thần của công nhân viên chức được nâng lên. Lực lượng tự vệ tự hào vì đã đóng góp phần quan trọng vào thành tích chung của công ty bằng việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ sản xuất, bảo vệ an toàn thiết bị, tài sản của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của công ty.


(Bài, ảnh: Thành Hân - Theo QNĐT)

Đăng bởi : Phan Thu Hà Ngày đăng : 19/09/2012 Lượt xem : 3723
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
  • Tel:(84)(255) 3726 110
  • Fax:(84)(255) 3822 843
  • Email:info@qns.com.vn
  • Website: www.qns.com.vn
TỶ GIÁ
Cập nhật : 18/11/2018 12:52:55 PM
Mua Bán
EUR
JPY
USD
26257.38
201.24
23265
26723.77
209.62
23355
Website liên Kết