Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ) lần thứ XVI

Sáng ngày 24 tháng 02 năm 2023 tại Hội trường Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi(QNS) đã khai mạc Hội nghị Người lao động (NLĐ) Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi lần thứ XVI năm 2023. Về tham dự Hội nghị có 251 đại biểu được bầu từ 19 công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty. Hội nghị diễn ra trong thời gian 1 ngày.

Công ty vinh dự được đón tiếp ông Vũ Hoài Phương- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Tấn Đối – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB và XH tỉnh Quảng Ngãi, ông Dương Trung Việt - Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp – BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi đã về dự Hội nghị.
 
Ông Võ Thành Đàng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Tại hội nghị, ông Trần Ngọc Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023; Ông Nguyễn Đình Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo trước Hội nghị về tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, chế độ chính sách của CNLĐ và sử dụng các Quỹ nội bộ của Công ty năm 2022.
 
Ông Trần Ngọc Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023
 
Năm 2022, Công ty đã giải quyết việc làm cho gần 4.000 lao động với thu nhập Tiền lương BQ/tháng NLĐ năm 2022: 9.309.566 đồng/người/tháng - tăng 105% KH và tăng 3% so với thực hiện năm 2021. Thu nhập BQ/tháng NLĐ (có lương tháng 13, tiền lễ, tết, tăng giờ...): 12.805.570 đồng/người/tháng - tăng 11% so với năm 2021.. Các chế độ chính sách cho người lao động được giải quyết kịp thời, hợp tình, hợp lý.
 
Ông Nguyễn Đình Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo trước Hội nghị về tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, chế độ chính sách của CNLĐ và sử dụng các Quỹ nội bộ của Công ty năm 2022
 
Với số tiền trên 20 tỷ đồng trong năm 2022, Công ty phối hợp với Công đoàn triển khai tổ chức thăm hỏi, trợ cấp 850 lượt người lao động ốm đau, tai nạn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức sinh nhật cho NLĐ; hỗ trợ NLĐ làm nhà ở; khen thưởng, động viên con NLĐ có thành tích học tập tốt.
Công ty thường xuyên chăm lo đến việc khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Trạm Y tế Công ty, Y tế Nhà máy Đường An Khê và Y tế Nhà máy Sữa Vinasoy Bắc Ninh, Bình Dương đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 2.865 người, khám bệnh nghề nghiệp cho 596 người, khám theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP cho 683 người (Lấy mẫu máu - phân xét nghiệm vi khuẩn, ký sinh trùng đường ruột, viêm gan A) với tổng số tiền 1.696 triệu đồng.
 
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị người lao động QNS lần thứ XVI 
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Trong bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội đất nước còn nhiều khó khăn; môi trường SXKD nhiều bất lợi, phong trào Công nhân lao động (CNLĐ) Công ty vẫn duy trì ổn định, phát triển, việc làm, tiền lương thu nhập của NLĐ được đảm bảo; đời sống văn hóa tinh thần được nâng cao; an ninh chính trị, an toàn lao động, an toàn sản xuất được giữ vững.
Để đạt được những điều này là nhờ sự hoạt động sâu sát, nhiệt tình, tích cực của Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng như  Ban chấp hành các cấp đơn vị, sự quan tâm của lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi để đảm bảo mục tiêu cuối cùng “Vì sự phát triển bền vững của Công ty, vì việc làm và đời sống của người lao động”.
Phan Thu Hà - QNS
cong ty mia duong quang ngai