Mang tổ ấm đến bà con nghèo vùng nguyên liệu mía An Khê

Sáng ngày 10/11/2022, Xí nghiệp Cơ giới Nông nghiệp (CGNN) An Khê - chi nhánh Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, phối hợp với chính quyền địa phương đến bàn giao Nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Đinh Huơh - là một trong những hộ nghèo ở làng Chiêu Liêu , xã An Trung, huyện KongChro, tỉnh Gia Lai.
 
Đây là căn nhà thứ 3 được Xí nghiệp CGNN An Khê bàn giao trong năm 2022. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng.
 

Ông Đào Lê Anh Tường - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Xí nghiệp bàn giao Nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Đinh Huơh - là một trong những hộ nghèo ở làng Chiêu Liêu, xã An Trung, huyện KongChro

Trước đó, Xí nghiệp đã giao 2 nhà cho ông Đinh Văn Hmiu, ở làng Mohven Ôr, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, và nhà ông Đinh Bươnh,  ở làng Lợt, xã Dak H’lơ, huyện Kbang.

Ông Nguyễn Đình Chỉnh - Giám đốc Xí nghiệp CGNN An Khê bàn giao Nhà đại đoàn kết cho ông Đinh Bươnh, ở làng Lợt, xã Dak H’lơ, huyện Kbang

Xí nghiệp CGNN An Khê đã phối hợp với chính quyền địa phương, đề xuất nhưng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nằm trong vùng nguyên liệu mía được Xí nghiệp CGNN An Khê đầu tư trồng, chăm sóc và thu hoạch để Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết.

Bàn giao Nhà đại đoàn kết cho ông Đinh Văn Hmiu, ở làng Mohven Ôr, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang
 
Vùng mía An Khê được Nhà máy Đường An Khê - chi nhánh Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, đầu tư có diện tích khoảng 25.000 ha, năng suất bình quân khoảng 65 tấn/ha, mỗi năm cung cấp trên dưới một triệu tấn mía cho Nhà máy Đường An Khê.
 
Công tác an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ của Xí nghiệp, ngoài công tác sản xuất kinh doanh. Hoạt động này nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa Xí nghiệp và chính quyền địa phương, giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp CGNN An Khê ngày càng thuận lợi và hiệu quả hơn.
 
Ảnh: Xí nghiệp CGNN An Khê
cong ty mia duong quang ngai