- Trang chủ /
- Truyền thông /
- Câu chuyện QNS /
- Nhà máy Đường An Khê - Chặng đường xây dựng và phát triển đưa các sản phẩm đến với người tiêu dùng
Nhà máy Đường An Khê - Chặng đường xây dựng và phát triển đưa các sản phẩm đến với người tiêu dùng
Từ Nhà máy Đường có công suất ép 2.000 tấn mía ngày, Nhà máy Đường An Khê không ngừng được mở rộng nâng công suất lên 4.000 tấn mía ngày vào năm 2006, 12.000 tấn mía ngày năm 2013 và đến nay Nhà máy đạt công suất 18.000 tấn mía ngày. Đây là Nhà máy đường có công suất ép lớn nhất Việt Nam, sản lượng đường sản xuất hằng năm trên 10% sản lượng của cả nước.
Hoạt động cấp Mía nguyên liệu vào khu vực ép của Nhà máy Đường An Khê
Vận hành thiết bị và thiết bị chính trong quá trình sản xuất
Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đường kính trắng và Đường vàng được chế biến từ cây mía, với mục tiêu tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm đường; Dây chuyền sản xuất đường tinh luyện đã được đầu tư và đưa vào khai thác từ năm 2020, đây là dây chuyền chế biến hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu, hiệu suất thu hồi cao.
Nhà máy Đường An Khê đã áp dụng thành công các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế:
- Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015;
- Hệ thống quản lý môi trường theo Tiêu chuẩn ISO 14001:2015;
- Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo Tiêu chuẩn ISO 22000:2018;
- Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn an toàn thực phẩm theo Tiêu chuẩn HACCP;
- Hệ thống đảm bảo an toàn thực phẩm theo Tiêu chuẩn HALAL (đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm cho người Hồi giáo);
- Tiêu chuẩn Thực hành tốt 5S.
Bên cạnh đầu tư cho công tác chế biến, công tác đầu tư phát triển vùng nguyên liệu mía cũng được chú trọng. Vùng nguyên liệu mía Đông Gia Lai được đầu tư theo hướng sản xuất công nghiệp, áp dụng quy trình canh tác hiện đại, cơ giới hóa đồng bộ các khâu làm đất – trồng – chăm sóc – thu hoạch, ứng dụng các giống mía mới có năng suất chất lượng cao, liên kết với các đơn vị nghiên cứu nhằm tăng cường dinh dưỡng cho đất với mục tiêu cung cấp đủ về số lượng và chất lượng nguyên liệu cho công tác chế biến, góp phần việc tạo nên sản phẩm Đường An Khê có uy tín cao trên thị trường.
Thu hoạch trên cánh đồng mía lớn