Công đoàn cơ sở Nhà máy Đường An Khê với công tác chăm lo đời sống cho người lao động

Với mong muốn mang Tết trọn vẹn, đầm ấm đến với người lao động (NLĐ) để người lao động gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình vì Nhà máy, nhiều năm nay, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Nhà máy Đường An Khê luôn chú trọng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
 
Theo anh Nguyễn Đình Hà - Chủ tịch CĐCS Nhà Máy Đường An Khê: “Năm nay ngoài phần chi trả tháng lương thứ 13 cho người lao động của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, Công đoàn Nhà máy đã phối hợp với Giám đốc Nhà máy ký hợp đồng thuê xe đưa người lao động về quê đón Tết Quý Mão và chi gần 300 triệu đồng để hỗ trợ thêm cho NLĐ”.
 

Đoàn xe do CĐCS NM Đường An Khê ký hợp đồng sẵn sàng đưa NLĐ về quê đón Tết. Ảnh: Ngọc Đức

Anh Phạm Tấn Tuấn – Đoàn viên công đoàn – Trường đoàn xe số 01 chia sẻ: “Năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp Tết đến xuân về gia đình tôi đều được Công đoàn Nhà máy hỗ trợ xe về quê đón Tết. Nhờ Công đoàn Nhà máy hợp đồng thuê xe và tổ chức bài bản, chu đáo nên gia đình tôi đi lại rất an toàn, thuận lợi, tôi rất an tâm. Tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn quý cấp lãnh đạo Nhà máy!”. Anh Tuấn bộc bạch chia sẻ.
 

Anh Phạm Tấn Tuấn: Trường đoàn xe số 1 đang kiểm tra danh sách NLĐ lên xe Ảnh: Ngọc Đức

Năm nay, số lượng người lao động đăng ký về quê ăn Tết tăng lên gấp đôi so với năm ngoái. CĐCS Nhà máy Đường An Khê đã chủ động tìm đơn vị vận chuyển có uy tín, chất lượng, ký hợp đồng sớm để người lao động yên tâm về quê đón Tết và trở lại làm việc sau thời gian được đoàn viên bên gia đình, người thân trong những ngày nghỉ Tết cổ truyền của dân tộc.
 
NLĐ chia tay gia đình, người thân để trở lại Nhà máy làm việc sau Tết. Ảnh: Ngọc Đức
 
Việc hỗ trợ đưa NLĐ về quê đón Tết năm 2023 của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, không chỉ là hoạt động hỗ trợ NLĐ mà còn thể hiện tính nhân ái của doanh nghiệp hướng đến cộng đồng xã hội. Bằng tất cả tình cảm của mình, CĐCS Nhà Máy Đường An Khê mong muốn NLĐ có được hành trình về quê trong sự yêu thương, chia sẻ, nhanh chóng, an toàn để đón Tết đoàn viên, tạo động lực mới, tinh thần mới, quyết tâm lao động sáng tạo, hiệu quả, nâng cao năng suất, chất lượng, đạt nhiều thành tựu và thắng lợi cho những ngày trở lại làm việc sau Tết.
Đoàn Ngọc Đức
cong ty mia duong quang ngai